Công trình Xanh – Xu hướng xây dựng tiết kiệm năng lượng mới tại chung cư sunshine city Tây Hồ

Chung cư Sunshine Tây Hồ – sắc xanh có mặt ở khắp nơi.  Hướng xây dựng xanh đang trở nên ngày càng phát triển. Nó không chỉ là trào lưu mà còn là mong muốn của nhân loại trong việc ứng phó với biến đổi của khí hậu.

Bài viết nổi bật: SUNSHINE CITY DỰ ÁN NGHÌN TỶ VỚI 1000M2 TRƯỜNG MẦM NON QUỐC TẾ

Các công trình xây dựng thường tiêu thụ đến 20% năng lượng, 70% điện năng và phát thải ra 39% tổng lượng khí thải CO2 tại Mỹ và  tương đương 2,1 tỷ tấn. Đặc biệt, tại các công trình dân dụng khi sử dụng các sản phẩm tiết kiệm năng lượng để có thể được cấp chứng chỉ công trình xanh đã tiết kiệm được 30% năng lượng của toà nhà. Vì vậy, xây dựng xanh không chỉ là một xu hướng mà là cả một nhu cầu bức thiết của người dân trong cuộc sống.

Theo như tham khảo các công trình từ nhiều nước trên thế giới, để xây dựng những tòa nhà, công trình tiết kiệm năng lượng, chi phí xây dựng có thể tăng 10-30% nhưng có thể mang đến mức tiết kiệm khoảng trên 20% chi phí năng lượng so với các công trình không áp dụng.Và dư án chung cư Sunshine City không gaoij lệ, CĐT Sunshine Group chấp nhận điều đó.

Xem thêm: Mặt bằng tòa S1 Sunshine City | Mặt bằng tòa S2 Sunshine City

Kính Low-E glass – Điểm đặc biệt tại chung cư Sunshine City Tây Hồ

Tại chung cư Sunshine City Tây Hồ, 100% đc xây dựng bởi kính low-e giúp cắt giảm nhiệt lượng từ bức xạ mặt trời mà vẫn cho ánh sáng đi qua, tiết kiệm chi phí cho chiếu sáng nhưng vẫn cách nhiệt.

Chung cư Sunshine city tiết kiệm năng lượng với sử dụng cây xanh

Chung cư sunshine city với không gian xung quanh công trình được xanh hóa sẽ tạo môi trường không khí thấp hơn, mát hơn, sạch hơn, ít phải sử dụng điều hòa không khí và tiết kiệm điện năng một cách rõ rệt.

Và sử dụng các thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng như đèn LED, compact… với hệ thống điều khiển thông minh sẽ giúp giảm hoặc cắt hẳn lượng chiếu sáng khi không cần thiết bằng các sensor, điều khiển tự động độ sáng của đèn theo ánh sáng ngoài trời hoặc tự tắt đèn khi không có người sử dụng. Tận dụng nước mưa và nước thải từ vòi sen, vòi rửa tay, máy giặt được xử lý và tái sử dụng cũng góp phần tiết kiệm năng lượng. Sử dụng các thiết bị vệ sinh thế hệ mới có thể tiết kiệm được 20% lượng nước sử dụng. Sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp thêm hệ thống đun nóng dùng điện (hoạt động khi trời không nắng). Đồng thời sử dụng thiết bị điều hòa không khí theo công nghệ biến tần inverter kết hợp với điều hòa không khí bằng năng lượng mặt trời; hay hệ thống điều hòa trung tâm với hệ thống cảm ứng tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng phù hợp với nhiệt độ ngoài trời.

Nguồn bài viết: http://isunshinegroup.com/

Bình luận bài viết