KỲ ẢO VƯỜN CÂY SIÊU CÂY MẶT TRỜI TẠI CHUNG CƯ SUNSHINE CITY

Chung cư Sunshine city được thiết kế với cây năng lương mặt trời độc đáo, lần đầu tại Việt Nam. Cây năng lượng mặt trời là một phát minh tuyệt vời được xây dựng cách điệu mô phỏng thân cây đồng thời kết nối những chiếc lá đặc biệt này thành một hệ thống, là một quy trình thu năng lượng. Thông qua việc thiết kế những chiếc lá với bộ chuyển đổi công suất riêng biệt, cho phép chuyển đổi ánh sáng mặt trời của cây thành điện năng để cung cấp cho các thiết bị, phát wifi và nhiều tiện ích khác.

Xem thêm: Vị trí Sunshine City Tây Hồ

CÂY NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI, ĐIỂM NHẤN CỦA CHUNG CƯ SUNSHINE CITY

Đêm xuống mang lại cho cảnh quan ở chung cư sunshine city  vườn sinh thái đặc biệt với các “siêu cây” năng lượng mặt trời  một vẻ đẹp kì thú lạ thường. Tuy nhiên, điều làm cho du khách bất ngờ là nguồn điện phục vụ cho việc thắp sáng công viên hoàn toàn là năng lượng mặt trời, được những “siêu cây” tổng hợp vào ban ngày.

Với chiều cao lên tới 50m và tán rộng, những siêu cây này không chỉ tạo ra năng lượng từ ánh nắng mà còn có chức năng làm mát cho du khách tham quan.

Những siêu cây ánh sang này sẽ tạo ra năng lượng từ mặt trời, “thông hơi” cho các tòa nhà gần đó và thu thập nước mưa. Các hệ thống đặc biệt sẽ biến ánh sáng mặt trời thành năng lượng để thắp sáng và thoát khí. Thân cây được biến thành nơi sinh sống cho các loại thực vật khác.

Tin tức mới nhất: SUNSHINE CITY – CHO TRẺ THƠ TIẾNG CƯỜI 

KHÁM PHÁ CẤU TRÚC CÂY ÁNH SÁNG TẠI CHUNG CƯ SUNSHINE CITY

Phần khung sắt của siêu cây sẽ được cấy loại cây dương xỉ; trong khi phần tán lớn bên trên hấp thụ nhiệt và che nắng cho du khách ở phía dưới

“siêu cây” nhân tạo bằng thép cao từ 25 – 50m hoạt động như các ống dẫn làm mát, thông hơi cho các tòa nhà gần đó và tích nước mưa.

Trong đó, cây được trang bị hệ thống quang điện để chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành năng lượng, cung cấp ánh sáng và nước cho các nhà kính trong công viên, thắp sáng hệ thống đèn vào buổi tối.

Phần khung sắt của thân cây được trang trí bằng các loài hoa nhiệt đới và cây dương xỉ. Các tán cây cũng được hoạt động như những chiếc điều hòa nhiệt độ, hấp thụ và phân tán nhiệt, giúp mang lại không khí mát lành cho du khách tham quan ở phía dư

Siêu cây năng lượng mặt trời có nhiều tác dụng đối với môi trường hơn là làm cảnh.

Toàn cảnh khu vườn với hệ thống siêu cây năng lượng mặt trời.

Tán cây năng lượng mặt trời có thể che nắng cho du khách thăm quan phía dưới.

Nguồn bài viết: http://isunshinegroup.com/

Bình luận bài viết